Thảo luận mở: Sài Gòn lại ngập nặng, đâu là giải pháp chống ngập thành phố HCM

Thảo luận mở : Sài Gòn lại ngập nặng, đâu là giải pháp chống ngập thành phố HCM

Mỗi khi mùa mưa về là Sài Gòn lại được ngập nước, hôm qua 26/09/2016 sau một đợt mưa nhiều khu vực trong nội thành thành phố bị ngập nặng, gây ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân. Gây thiệt hại nghiêm trọng về mặt tài sản, tinh thần.

Chiều 26/9, cơn mưa lớn ngay giờ tan tầm khiến các trục đường ở Sài Gòn kẹt cứng. Giao thông hỗn loạn dưới cơn mưa nặng hạt.


Không những thế cơn mưa lớn nhất từ đầu năm, trên diện rộng khiến nước tràn vào hầm ngầm một số toà nhà trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh). Nhìn hầm để xe ngập nước mà hốt, thế này thì cả người cả xe bơi chứ đâu phải đi nữa.

Nước tràn vào hầm toà nhà trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh) nhìn như hồ bơi, thế này xe đi sao nổi
Nước ngập đến nửa mét, ôtô, xe hai bánh chết máy la liệt. Là nơi có địa hình cao trong thành phố, ít khi ngập nhưng một số tuyến đường ở quận 3, đường Trần Hưng Đạo, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) ngập gần nửa bánh xe. Tuyến đường Lê Thánh Tôn bị tê liệt. Người và phương tiện chôn chặt trên đường dưới cơn mưa nặng hạt.

Nước tràn vào hầm toà nhà trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh) nhìn như hồ bơi, thế này xe đi sao nổi

Chống ngập đang trở thành chủ đề nóng bỏng, mang tầm thời đại cần tìm ra giải pháp chống ngập cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận

Kết quả hình ảnh cho hội thảo chống ngập

Đã có nhiều hội thảo, cuộc họp đã được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, đại diện các công ty cấp thoát nước, thuỷ lợi, tài nguyên môi trường.. và cũng đã có nhiều giải pháp được thông qua. Từ đó nhiều công trình hàng nghìn tỷ được khởi công, hiệu quả còn chưa đánh giá được nhưng vấn đề trước mắt là thành phố vẫn ngập mỗi khi mưa về.

Thành phố và lãnh đạo đã đề nghị người dân giúp sức, đề xuất ý tưởng nhằm phục vụ sự nghiệp chống ngập, vì đây không phải là công việc của riêng ai, ngành nào mà là vấn đề bức thiết mang tầm thời đại.

Theo bạn đâu là giải pháp chống ngập cho thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong chờ đóng góp từ bạn

Bình luận

Binh Luận

Liên hệ với chúng tôi

VAN NGĂN TRIỀU - HIỆP THÀNH PHÚ

Nhà cung cấp van ngăn triều, van cửa lật, ống thép đúc kích thước lớn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các vật liệu, thiết bị cho các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và xử lý nước thải… Hiệp Thành Phú đã luôn nhận được lòng tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, không chỉ ở Bình Dương, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hotline: 096 1203 444

 Sản phẩm chủ lực : van ngăn triều , van ngăn triều HDPE, van cửa phai,  ống thép đúc đường kính lớn

, gia công cắt kim loại cnc, cắt sắt cnc, gia công cắt sắt cnc, ống gang dẻo, ống gang nhập khẩu, ống gang malaysia