Sân bay Tân Sơn Nhất ngập do… nước không thoát kịp

Do lượng mưa quá lớn, nước không thoát kịp khiến sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM ngập nặng.

San bay Tan Son Nhat ngap do... nuoc khong thoat kip - Anh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất ngập nặng sau mưa. Ảnh: Lý Trường

Đó là thông tin từ lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khi lý giải nguyên nhân gây ngập tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 26/8 sau trận mưa lớn.

Cụ thể, ông Phạm Vũ Cường, Phó tổng giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, khu vực sân đỗ bị ngập cục bộ do lượng mưa quá lớn, nước thoát không kịp. Tuyến kênh A41 thoát ra đường Phan Thúc Duyện nhiều năm qua bị lấn chiếm, Cảng hàng không đã kiến nghị TP HCM tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy nhưng vẫn chưa thực hiện.

Sau cơn mưa tối 26/8, một số vị trí sân đỗ từ bãi đỗ số 10 đến 14, 51, 56 nước không thoát kịp nên ngập cục bộ.

Ông Cường khẳng định, nếu không được nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh A41 rộng ra thì khi xảy ra mưa lớn, một số vị trí sân đỗ cũng có khả năng bị ngập lại.

Sự cố trên khiến gần 70 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Trong đó, có 2 chuyến bị hủy, 14 chuyến phải hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Liên Khương, Cam Ranh…

Ngay ngày hôm sau xảy ra sự cố, Trung tâm chống ngập TP HCM đã cho người đến vớt rác để khơi thông dòng chảy.

Đây không phải là lần đầu tiên sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng sau mưa. Trước đó một trận ngập nghiêm trọng xảy ra vào ngày 9/10/2015, sân bay ngập 20cm uy hiếp trạm điện, có khả năng dẫn đến nổ, phải đóng cửa sân bay.

Nguồn : baomoi.com

Bình luận

Binh Luận

Liên hệ với chúng tôi

VAN NGĂN TRIỀU - HIỆP THÀNH PHÚ

Nhà cung cấp van ngăn triều, van cửa lật, ống thép đúc kích thước lớn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các vật liệu, thiết bị cho các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và xử lý nước thải… Hiệp Thành Phú đã luôn nhận được lòng tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, không chỉ ở Bình Dương, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hotline: 093 822 7191 - 096 1203 444

 Sản phẩm chủ lực : van ngăn triều , van ngăn triều HDPE, van cửa phai,  ống thép đúc đường kính lớn

, gia công cắt kim loại cnc, cắt sắt cnc, gia công cắt sắt cnc, ống gang dẻo, ống gang nhập khẩu, ống gang malaysia