Van ngăn triều chống ngập

Van ngăn triều chống ngập

Tại sao nói van ngăn triều có khả năng chống ngập ?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu việc ngập nước là do hai tác nhân chính : mưa lũ và triều cường dâng cao.

Khi xảy ra hiện tượng mưa lớn, một khối lượng nước cực lớn cần phải được thoát ra kênh rạch sông hồ càng nhanh càng tốt để tránh ngập lụt, ứ đọng. Để thực hiện được điều này thì hệ thống thoát nước phải hoạt động đúng công suất thiết kế, thi công. Tuy nhiên trên thực tế mỗi lần mưa to thì hệ thống thoát luôn hoạt động không hết được công suất thiết kế, một trong những lí do chính là do bị tắt nghẽn ống thoát do sự xâm nhập của dị vật hoặc nước triều cường xâm nhập ngược lại trong lòng ống thoát.

vach-ngan-trieu-cuong

Chính vì thế nên vai trò của van ngăn triều chống ngập rất cần thiết và quan trọng. Van ngăn triều có tác dụng bảo vệ cống thoát tránh khỏi nước thuỷ triều xâm nhập ngược lại trong lòng cống và các rác thải, dị vật lọt vào trong cống thoát gây tắt nghẽn, giúp cho cống thoát luôn thông thoát hoạt động hết công suất thiết kế, giúp tăng khả năng chống ngập. Van ngăn triều không trực tiếp liên quan đến sự thoát nước nhưng có vai trò bảo vệ, duy trì công suất hoạt động của hệ thống thoát nước.

Sử dụng van ngăn triều thế nào cho đúng ?

Khi lắp đặt van ngăn triều ta nên lắp van tạo với trục đứng một góc 15º nhằm tạo cho nắp van luôn trong tình trạng đóng khi không có nước thoát ra từ bên trong cống thoát. Việc lắp đặt nắp van theo trục dọc đứng rất dễ tạo khe hở trong cổng van, nước và các sinh vật nhỏ dễ xâm nhập vào trong lòng ống thoát ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của cống.

van ngan trieu-02

Bình luận

Binh Luận

Liên hệ với chúng tôi

VAN NGĂN TRIỀU - HIỆP THÀNH PHÚ

Nhà cung cấp van ngăn triều, van cửa lật, ống thép đúc kích thước lớn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các vật liệu, thiết bị cho các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và xử lý nước thải… Hiệp Thành Phú đã luôn nhận được lòng tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, không chỉ ở Bình Dương, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hotline: 093 822 7191 - 096 1203 444

 Sản phẩm chủ lực : van ngăn triều , van ngăn triều HDPE, van cửa phai,  ống thép đúc đường kính lớn

, gia công cắt kim loại cnc, cắt sắt cnc, gia công cắt sắt cnc, ống gang dẻo, ống gang nhập khẩu, ống gang malaysia