So sánh van HDPE và van thép

So sánh van  HDPE và van thép

Van ngăn triều HDPE và van ngăn triều kim loại đều có tác dụng trong việc ngăn chặn triều cường xâm nhập  vào trong đường ống dẫn nước thải hoặc các công trình thoát nước. Hoạt động theo cơ chế đóng mở một chiều cho phép nước từ bên trong ống dẫn thoát ra ngoài và ngăn chặn nước triều cường xâm nhập theo hướng ngược lại. Bên cạnh đó van ngăn triều còn có tác dụng ngăn chặn vật lạ, sinh vật xâm nhập  vào bên trong lòng ống thoát. Từ đó đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động xuyên suốt, thoát nước nhanh, không tắt nghẽn. Hạn chế tình trạng ngập úng khu vực.

 hoat-dong-flap-valve

Tuy nhiên việc sử dụng van thép thường tốn kinh phí mua sắm, lắp đặt và bảo trì vì phải hoạt dộng liên tục trong môi trường nước nên vật liệu thép cấu tạo van phải chống ăn mòn hoá chất trong nước, không gỉ sét, thường có trọng lượng lớn, khó khăn trong việc vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra vì là chất liệu tái chế nên van thép thường bị trộm cắp, mất tác dụng ngăn triều, bảo vệ ống thoát, dẫn đến ngập lụt khu vực vì đường ống thoát bị nghẽn do thuỷ triều, rác xâm nhập đây nghẽn ống thoát/ Chính vi vậy việc sử dụng và lắp đặt van thép không phải là giải pháp kinh tế.

trom-lay-mat-cap-van-ngan-trieu-01

Việc áp dụng van HDPE … trở thành giải pháp mới chống mất cắp van ngăn triều, giảm tình trạng triểu cường xâm nhập, nghẽn ống.

Bảng so sánh van HDPE và van thép

Tiêu chí Van HDPE Van thép
Chi phí Chi phí thấp Chi phí cao
Vận Chuyển Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển. Trọng lượng nặng, vận chuyển khó khăn, phải có xe chuyên dụng
Lắp Đặt Dễ lắp đặt dễ dàng, không  tốn lao động thi công quá nhiều. Lắp đặt khó khăn, cần nhiều lao động thi công.
Bảo Trì Dễ dàng bảo trì, thay mới. Không thể tái chế nên hạn chế mất cắp. Dễ mất cắp, bảo trì khó khăn.
Đặc Tính Vật Liệu Được sản xuất từ nhựa HDPE  có độ dẻo, độ đàn hồi cao. Khi sản xuất thành thành phẩm, bề mặt nhẵn mịn và bóng, có khả năng chống nhiệt, ăn mòn hoá chất, hoạt động tốt trong môi trường nước.  Vì được cấu tạo từ kim loại nên khả năng chịu lực va đập, độ bền vật lí cao. Tuy nhiên dễ bị ăn mòn hoá chất có trong môi trường nước nên phải được phủ thêm lớp chống gỉ.

Bình luận

Binh Luận

Liên hệ với chúng tôi

VAN NGĂN TRIỀU - HIỆP THÀNH PHÚ

Nhà cung cấp van ngăn triều, van cửa lật, ống thép đúc kích thước lớn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các vật liệu, thiết bị cho các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và xử lý nước thải… Hiệp Thành Phú đã luôn nhận được lòng tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, không chỉ ở Bình Dương, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hotline: 093 822 7191 - 096 1203 444

 Sản phẩm chủ lực : van ngăn triều , van ngăn triều HDPE, van cửa phai,  ống thép đúc đường kính lớn

, gia công cắt kim loại cnc, cắt sắt cnc, gia công cắt sắt cnc, ống gang dẻo, ống gang nhập khẩu, ống gang malaysia