Chiều 26/9, cơn mưa lớn ngay giờ tan tầm khiến các trục đường ở Sài Gòn kẹt cứng. Giao thông hỗn loạn dưới cơn mưa nặng hạt.
Không những thế cơn mưa lớn nhất từ đầu năm, trên diện rộng khiến nước tràn vào hầm ngầm một số toà nhà trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh). Nhìn hầm để xe ngập nước mà hốt, thế này thì cả người cả xe bơi chứ đâu phải đi nữa.

Nước ngập đến nửa mét, ôtô, xe hai bánh chết máy la liệt. Là nơi có địa hình cao trong thành phố, ít khi ngập nhưng một số tuyến đường ở quận 3, đường Trần Hưng Đạo, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) ngập gần nửa bánh xe. Tuyến đường Lê Thánh Tôn bị tê liệt. Người và phương tiện chôn chặt trên đường dưới cơn mưa nặng hạt.

Và nơi đâu đó…
Trên đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) nước ngập hơn nửa bánh xe, một nam thanh niên người nước ngoài cùng bạn lại lấy phao ra bơi và tắm.
Anh ta nằm trên chiếc phao, vùng vẫy bơi giữa đường, trên dòng nước đục, nhiều ôtô chết máy hàng loạt.

Nam thanh niên người nước ngoài cầm phao tắm ra đường

Và vùng vẫy bơi lội giữa đường…ngập nước
Đến những sinh vật bé nhỏ cũng phải oằn mình trong đợt mùa ngập

Đến những hệ luỵ mà nó mang đến cho người dân thành phố:
Hình ảnh nước ngập và trạng thái (status) về ngập nước trở thành tâm điểm trên Facebook người dùng tại TP.Hồ Chí Minh vào chiều tối ngày 26/9. Bởi sau cơn mưa lớn hơn 2 tiếng đồng hồ, những hình ảnh quen thuộc với những con đường ngập nước, những ngôi nhà nước tràn vào, hay giao thông tắc nghẽn tiếp tục trở lại.
![]() |
|
Thông tin về những nơi ngập và tình hình giao thông được liên tục cập nhật trên các status Facebook |
Sau đây là những hình ảnh và status của người dùng trên Facebook được ICTnews chụp màn hình lại:
![]() |
|
Chỉ có những mùa…nước, trạng thái của đường phố TP.Hồ Chí Minh ngay lúc này |
![]() |
|
Khắp nơi ở đâu nước cũng ngập tràn |
![]() |
|
Cả những nơi chưa bị ngập bao giờ, thì bây giờ nước cũng đã dâng lên |
![]() |
|
Nhiều người không thể về nhà vì đường ngập, và giá các phương tiện vận tải cũng tăng theo cấp số nhân |
![]() |
|
Nhiều người không thể đón được con đang đi học ở trường về |
![]() |
|
Giao thông đi lại rất khó khăn |
![]() |
|
Xe ô tô chết máy và xe đạp trở thành cứu cánh ở cái status này |
![]() |
|
Đến tòa nhà Bitexco ngay trung tâm thành phố cũng bị ngập nước |
![]() |
|
Nước ở khắp nơi |
![]() |
|
Ngay cả những nơi 3 mặt giáp sông mà vẫn ngập |
![]() |
Hơn hết nào khác người dân đang mong chờ giải pháp từ các cấp chính quyền. Trong khi các nhà khoa học , chuyên gia vẫn đang loay hoay trên bàn giấy
Nguồn trích dẫn :
http://daubao.com/facebook-day-hinh-anh-nuoc-ngap-o-tpho-chi-minh-sau-con-mua-lon/cong-nghe/416648.html
http://vitalk.vn/threads/nuoc-tran-vao-ham-toa-nha-tren-duong-phan-xich-long-binh-thanh-nhin-nhu-ho-boi-the-nay-xe-di-sao-noi.2442880/?utm_source=tinlienquan4&utm_medium=news&utm_campaign=tracking
http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/video/khach-tay-tha-phao-boi-loi-giua-duong-sai-gon-3470266.html?utm_source=detail&utm_medium=box_recommend&utm_campaign=boxtracking













Tel :0274 3514 669
Hotline1: 0938 227 191
396A/14 Khu phố 1, Phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương


