Flap valve – Giải pháp hạn chế ngập nước do triều cường

Flap valve – Giải pháp hạn chế ngập nước do triều cường

Flap valve là gì?

 Valve là tên gọi tiếng Anh của van nói chung, Flap valve là van bản lề (hay còn gọi là van cửa lật, van ngăn triều), loại van có liên kết bản lề cho phép đóng mở như cơ chế cửa sổ. Có các dụng đóng mở đường ống với dung môi là nước, hơi và khí …ngoài ra còn có một số loại van khác như: adjusting valve : van điều chỉnh, air-operated valve : van khí nén, alarm valve : van báo động, angle valve : van góc, automatic valve : van tự động, back valve : van ngược…

van ngan trieu-rlk-r-f-01

Flap valve được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực cấp thoát nước và chống ngập, điều tiết nguồn nước thải.Thiết kế của flap valve cho phép điều chỉnh lưu lượng, tốc độ dòng nước chảy ra từ trong lòng ống thông qua cơ chế đóng mở, độ rộng của cửa van. Có thể điều khiển theo cơ chế tự động dựa trên áp lực nước hoặc từ xa qua hệ thống điều khiển.

hoat-dong-flap-valve

Khi không có nước thoát ra hoặc có sự tác động từ áp lực bên ngoài nó nắp van tự động đóng lại, tại vạt của nó có con đấu, thường bằng vật nặng điều khiển sự đóng cửa van, ngăn chặn hiệu quả không cho dòng nước chảy ngược lại vào trong lòng ống. Van nắp cũng có tác dụng ngăn chặn các vật lạ không mong muốn xâm nhập vào đường ống thoát nước. 

Hoạt động van ngăn triều – Flap valve

Flap valve HDPE

Flap valve HDPE là van bản lề hay còn gọi là van cửa lật được làm bằng chất liệu tổng hợp HDPE, có khả năng chống ăn mòn hoá chất, phong hoá, khả năng chịu lực tác động cao và khó bắt lửa. Đây là một sản phẩm thân thiện môi trường, giải pháp mới chống ngập lụt và trộm cắp van ngăn triều. Với đặc tính được làm bằng nhựa siêu bền HDPE nên sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và bảo trì thay thế. Chất liệu HDPE thân thiện môi trường không bị ăn mòn trong môi trường hoá học, không thải chất độc hại vào môi trường nước…góp phần bảo vệ môi trường nước. Bên cạnh đó flap valve HDPE không có khả năng tái chế, giúp phòng chống khả năng trộm cắp van ngăn triều. Từ đó phát huy hiệu quả ngăn triều, hạn chế ngập lụt mỗi khi mùa mưa về.Đây có thể được xem là giải pháp hạn chế ngập nước do triều cường.

 

Bình luận

Binh Luận

Liên hệ với chúng tôi

VAN NGĂN TRIỀU - HIỆP THÀNH PHÚ

Nhà cung cấp van ngăn triều, van cửa lật, ống thép đúc kích thước lớn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các vật liệu, thiết bị cho các công trình xây dựng, công trình cấp thoát nước và xử lý nước thải… Hiệp Thành Phú đã luôn nhận được lòng tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng, không chỉ ở Bình Dương, TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hotline: 093 822 7191 - 096 1203 444

 Sản phẩm chủ lực : van ngăn triều , van ngăn triều HDPE, van cửa phai,  ống thép đúc đường kính lớn

, gia công cắt kim loại cnc, cắt sắt cnc, gia công cắt sắt cnc, ống gang dẻo, ống gang nhập khẩu, ống gang malaysia